Bài viết được chia sẻ

'Tôi tìm lại được tôi sau khi trở về Tổ quốc'

Vừa qua, luật sư Hoàng Duy Hùng - người Mỹ gốc Việt - đã có chuyến trở về Việt Nam với tư cách một du khách. Song, như tâm sự với Báo Nhân Dân, trong sâu..

Tuổi Trẻ thành phố Hồ Chí Minh với kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng

Đảng Cộng sản Việt Nam đã được 90 tuổi. Trong thời gian gần một thế kỷ đó đã có hơn 5 thế hệ thanh niên nối tiếp nhau làm nên sức mạnh của Đảng,..

Hồi ký "Một thời kháng chiến" tập 10

Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hành hồi ký “Một thời kháng chiến” từ tập 1 đến tập 9...

MỘT SỐ Ý KIẾN VỀ TÌNH HÌNH SỬ HỌC HIỆN NAY

Trong mấy năm qua nổi lên xu hướng “Đòi viết lại lịch sử”, “nhìn lại lịch sử”, “lấp những khoảng trống”….

TRÍ THỨC NAM BỘ TIÊU BIỂU TỪ CUỐI THẾ KỶ XIX ĐẾN 1975.

Luật gia – Nhà báo HOÀNG PHƯƠNG, Được Khối Nhà báo Cao tuổi thuộc Câu lạc bộ Truyền thống Kháng chiến – Thành phố Hồ Chí Minh (CLBTTKC - TPHCM) mời họp...

GIỚI THIỆU VỀ SÁCH TRẦN BẠCH ĐẰNG

Ý định viết về đồng chí Trần Bạch Đằng đã được ấp ủ từ lâu trong nhiều anh chị em vốn có thời gian gắn bó với nhà lãnh đạo cách mạng đặc..

Cảnh giác với những phương thức, thủ đoạn xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh

QĐND - Nhằm thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” đối với Việt Nam, những năm qua, các thế lực thù địch ra sức tuyên truyền, xuyên tạc nhằm xóa..

Bình Hòa - Thạnh Mỹ Tây Trong khói lửa Mậu Thân 68.

Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trong đời sống của bộ đội ta xuất hiện nhiều thuật ngữ nhằm diễn tả sự việc quân sự, đời sống, giao lưu..

Lại nói chuyện lịch sử

Trong cuộc tọa đàm bàn tròn của đài BBC ngày 22/11/2015 về đề tài tích hợp môn Sử ở cấp học phổ thông mà nhà đài lại lái sang “biểu tượng ngọn..

Nhà Thanh khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông là của Việt Nam

Trong quá trình điền dã tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Bình, tại gia đình anh Phan Văn Luyện (xã Vũ Chính, Thành phố Thái Bình) chúng tôi đã..
logo logo