BÁC HỒ CỦA CHÚNG TA

CÙNG BẠN ĐỌC

Năm 2021 có nhiều ngày kỷ niệm lịch sử mang ý nghĩa đặc biệt: Đó là kỷ niệm 75 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2021) mà Lời kêu gọi của..

MẠN ĐÀM VỀ NHÂN TỐ “GỐC” CỦA CHẾ ĐỘ

Bác Hồ thường nhắc chúng ta về vấn đề “Gốc”: * “Nước lấy dân làm gốc” ...

“LO TRƯỚC, VUI SAU”

“Tôi sinh ra trong một gia đình nhà Nho Việt Nam”*, Bác Hồ đã nói như vậy với nhà báo Ôxip Manđenxtam năm 1923...

NGƯỜI DÂN MONG CHỜ GÌ Ở NGƯỜI “CÔNG BỘC”?

“Đảng ta là đảng cầm quyền”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh tính chất này trong Di chúc của Người năm 1969...

MÃI MÃI NHỚ CÁC ANH, CÁC CHỊ

Không biết trên thế giới có nước nào có nhiều nhà báo hy sinh cho cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc như nước ta? Nếu có chắc không nhiều. Cuộc kháng..

TẤT CẢ CHO BUỔI PHÁT THANH

Keng, keng… đó là tiếng kẻng mỗi buổi sáng sớm vang lên để đánh thức toàn bộ nhân viên của Đài phát thanh. Đó là công việc thường trực của các anh..

LỊCH SỬ MẶT TRẬN DÂN TỘC THỐNG NHẤT VIỆT NAM

Kế thừa, phát huy truyền thống yêu nước và đoàn kết của dân tộc ta. Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: Cách mạng là sự..

TRÊN CHIẾN HÀO ĐÁNH MỸ KỶ NIỆM 50 NĂM “ĐỀ CƯƠNG CÁCH MẠNG MIỀN NAM” NHỚ ĐỒNG CHÍ LÊ DUẨN

Chiếc tàu áp chót neo đậu ở thị trấn Sông Đốc, Cà Mau. Anh Ba lên tàu như người đi tập kết để che mắt kẻ thù. Đến nửa đêm anh bí mật rời tàu, quay..

CĂN NHÀ ĐẶC BIỆT GIỮA SÀI GÒN NĂM 1956

Mấy anh em chúng tôi cùng sống chung với nhau một thời gắn bó như anh em ruột thịt, mà còn hơn thế nữa. Nhiều kỷ niệm sâu sắc nhất trong cuộc đời, bởi..

NHỚ CÔ BA ĐỊNH

Tên tuổi cô Nguyễn Thị Định - nữ tướng của Thời đại Hồ Chí Minh - đi vào lịch sử như một huyền thoại. Cuộc đời, sự nghiệp, khí chất, tinh hoa của..

DẤU ẤN K2 GIỮA VÙNG “TAM GIÁC SẮT”

Sau cú choáng váng do bất ngờ bị quân, dân ta giáng đòn sấm sét trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, Mỹ và chính quyền Sài Gòn tập hợp..

LÀM ĐIÊU KHẮC TRONG KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ

Năm 1963, tôi vừa tròn 14 tuổi, học hết lớp Nhứt, tôi xin bà ngoại và mẹ cho tôi đi kháng chiến. Gia đình đồng ý, tôi được các chú lãnh đạo nhà in Lý..
logo logo