Danh mục

Nguyễn Trọng Xuất - Ngày: 31/01/2020

CÙNG BẠN ĐỌC

 

Năm 2020 đến với những người làm báo Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt: Đó là kỷ niệm 95 năm ngày tờ báo Cách mạng, tờ báo Thanh niên in số đầu tiên: 21/6/1925, do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc chủ trương. Đồng thời cũng là năm có các ngày lễ lớn, năm chẳn: 90 năm thành lập Đảng, 45 năm giải phóng miền Nam, 75 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, 75 năm Nam Bộ kháng chiến, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.  

Đây là dịp những người làm báo cách mạng ôn lại những ký ức đã qua trong sự nghiệp báo chí phục vụ cách mạng giải phóng dân tộc, giải phóng con người, cùng đất nước tiến lên chủ nghĩa xã hội, dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, xây dựng quan hệ giữa con người đậm đà tình nghĩa.

Một thời làm báo tập XVII đến tay bạn đọc với mong ước góp phần vào công tác giáo dục truyền thống hào hùng của thế hệ nhà báo cách mạng, trong truyền thống tuyệt vời của cả dân tộc; một dân tộc từ tay không đã làm nên cơ dồ, sự nghiệp chưa từng có trong lịch sử.

                                 Việt Nam dân tộc anh hùng,

                       Tay không mà đã thành công nên người.

Một thời làm báo” mong nhận được góp ý chân tình, thẳng thắn của bạn đọc và tiếp nhận những thiên hồi ký của các nhà báo đã từng kinh qua cuộc chiến đấu không cân sức mà đầy khí phách của báo chí cách mạng Việt Nam.

Trân trọng.

 

BAN BIÊN SOẠN

logo logo